สถาบัน BE Management Coach: Inspiring You to BE the BEST!

พัฒนาบุคลากร ทุกระดับ ได้ด้วย การโค้ช (Coaching)
ตามหลัก สหพันธ์การโค้ชนานาชาติ (ICF)
: โค้ชบี ขนิษฐา สถาบัน BE Management Coach

Coaching skill,Coaching Process,สหพันธ์การโค้ชนานาชาติ (ICF),พัฒนาบุคลากร,ภาวะผู้นำ ใน หลักสูตรโค้ชมืออาชีพ โดยโค้ชบี ขนิษฐา

พัฒนาบุคลากร ทุกระดับ ได้ด้วย การโค้ช (Coaching)
ตามหลัก สหพันธ์การโค้ชนานาชาติ (ICF)
: โค้ชบี ขนิษฐา สถาบัน BE Management Coach

พัฒนาบุคลากร ทุกระดับ ได้ด้วย ทักษะการโค้ช (Coaching skill) กระบวนการโค้ช (Coaching Process) โดยยึดหลัก การโค้ชสากล แบบ สหพันธ์การโค้ชนานาชาติ (ICF)  โดย โค้ชบี ขนิษฐา สถาบัน BE Management Coachในการ พัฒนาบุคลากร  รวมถึง การพัฒนาองค์กร จำเป็นต้องมีเครื่องมืออย่าง การโค้ช เข้ามาช่วยเพื่อใช้ในการดึงศักยภาพ และเกิดการพัฒนาอย่างยั่งยืน

 

พัฒนาบุคลากร การโค้ช (Coaching) ตามมาตรฐานการโค้ชสากล ที่ยึดหลักตาม สหพันธ์การโค้ชนานาชาติ (ICF): โค้ชบี ขนิษฐา สถาบัน BE Management Coachพัฒนาบุคลากร การโค้ช (Coaching) ตามมาตรฐานการโค้ชสากล ที่ยึดหลักตาม สหพันธ์การโค้ชนานาชาติ (ICF): โค้ชบี ขนิษฐา สถาบัน BE Management Coachพัฒนาบุคลากร การโค้ช (Coaching) ตามมาตรฐานการโค้ชสากล ที่ยึดหลักตาม สหพันธ์การโค้ชนานาชาติ (ICF): โค้ชบี ขนิษฐา สถาบัน BE Management Coach

 

“COACHING is where I learn everything” – Dr. Marshall Goldsmith

“การโค้ช เป็นพื้นที่ ที่ทำให้ผมได้เรียนรู้ ทุกสิ่งทุกอย่าง” – ดร. มาร์แชล โกลด์สมิธ

 

     นช่วงวันที่ 25-27 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา ดิฉันได้ไปเข้าร่วมงานสัมมนา การโค้ชระดับนานาชาติ APAC 2017 Coaching Conference ที่จัดขึ้นในประเทศไทย เพื่ออัพเดทความรู้ และพบปะ ผู้บริหารจากองค์กรต่างๆ ที่สนใจในเรื่อง การโค้ช รวมถึงเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ร่วมวงการ

     Guest Speaker ท่านหนึ่งที่หลายคน รวมทั้งดิฉัน ตั้งตารอ นั่นก็คือ Dr. Marshall Goldsmith โค้ชผู้บริหาร อันดับหนึ่งของโลก ตื่นเต้นมากๆ ค่ะ ได้เจอตัวจริงเสียงจริงซักที หลังจากที่ได้ติดตามผ่าน Youtube บทความ และ หนังสือของเขา มาหลายปี

     นอกจากแนวคิดดีๆ ที่ได้แล้ว สิ่งที่น่าประทับใจ ในตัว Dr. Marshall นั่นก็คือ ความกระฉับกระเฉง และ ความสนุกสนาน ในการถ่ายทอดความรู้ให้เรา เดินลงมาพูดคุย ซักถาม หยอกล้อ (แรงๆ) กับผู้เข้าสัมมนา เวลาหัวเราะ ก็หัวเราะจริงจัง อย่างมีความสุข มีพลังงานบวก สูงมากจนเรารับรู้ได้ค่ะ

     ท่านยังได้ สอดแทรกประสบการณ์ใน การพบปะพูดคุย และ โค้ชให้แก่ผู้บริหาร ระดับโลกหลายๆ ท่าน เช่น ผู้บริหารระดับสูง ของ World Bank และ ผู้บริหารระดับสูง ของบริษัทข้ามชาติ ระดับโลกหลายแห่ง ที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี

 

     ดิฉันได้รับแนวคิดดีๆ จากการบรรยายของ Dr. Marshall ใน 2 วันนี้หลายอย่าง จึงอยากจะนำบางส่วน เล็กๆ น้อยๆ มาแบ่งปันให้ทุกท่าน เผื่อจะเป็นประโยชน์ ในการทำงาน และ ในการใช้ชีวิต รวมถึงการปรับใช้ในการพัฒนาบุคลากร พัฒนาภาวะผู้นำ กันค่ะ

“If you try to winning too much, you will fail yourself
หากเราพยายาม จะเอาชนะคนอื่นในทุกสิ่งมากเกินไป เราจะแพ้ภัยตนเอง

“Help more, judge less
ช่วยเหลือผู้คนให้มากขึ้น ตัดสินคนอื่นให้น้อยลง

“Leadership is not about me, it’s all about them
ภาวะผู้นำ ไม่ใช่การสนใจ ในเรื่องเกี่ยวกับตัวเราเอง แต่เป็นการให้ ความสำคัญกับผู้อื่น

“Don’t try to change your parents, brothers, sisters, or partner. If they don’t care, don’t waste your time
อย่าพยายามเปลี่ยนคนอื่น ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่ พี่น้องหรือคู่ครอง หากพวกเขา ไม่สนใจที่จะเปลี่ยน คุณก็อย่าไปเสียเวลาเลย

“If you have a dream, go for it
ถ้าคุณมีความฝัน ก็จงรีบไปทำมันให้เป็นจริง

“Be Happy Now
มีความสุข ณ ขณะนี้เลย

หากต้องการ เปลี่ยนพฤติกรรม บางอย่างของตัวเราเอง ได้อย่างถาวร…

  • เราต้อง สร้างพฤติกรรมใหม่ ที่เราอยากเป็น (Creating)
  • เก็บรักษา สิ่งที่ทำได้ดีอยู่แล้ว (Preserving)
  • กำจัดหรือลดพฤติกรรม ที่ไม่พึงประสงค์ (Eliminating)
  • หากสิ่งไหน เปลี่ยนไม่ได้จริงๆ ก็ ยอมรับในสิ่งนั้น (Accepting)
  • ยอมรับ ในแบบที่ทำให้เรา เกิดสันติสุขในใจ (Peaceful)
    ไม่ทุรนทุรายว่า ทำไมเราถึงเปลี่ยนไม่ได้


     ด้วยความที่ Dr. Marshall นับถือ ศาสนาพุทธ จึงน่าจะส่งผล ถึงแนวคิดของเขา เช่นในเรื่องการยอมรับ ในสิ่งที่เกิดขึ้น หรือ สิ่งที่เรา เป็นแล้วแก้ไขไม่ได้ และ ปล่อยวาง (accept and let go) เขายังมีท่าทางประกอบ ให้พวกเราฝึกทำกันอยู่หลายครั้ง ในช่วงสัมมนาด้วยนะคะ ใครสนใจอยากรู้ ถามมาเป็นการส่วนตัวได้ค่ะ…ข่าวสารด้าน การโค้ช

     เมื่อวันพุธ ที่ 24 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา สหพันธ์โค้ชนานาชาติ สาขากรุงเทพฯ ได้จัดกิจกรรม “โค้ชช่วยชาติ” เพื่อเฉลิมฉลองสัปดาห์แห่ง การโค้ชระดับนานาชาติ หรือ International Coaching Week 2017

     โดยมีโค้ชจิตอาสา 18 ท่าน ได้ไปร่วมแบ่งปันความรู้ ประสบการณ์ และ การโค้ชแบบตัวต่อตัว ให้แก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมของ สำนักงานข่าวกรองแห่งชาติ (สขช.) เพื่อให้ทุกท่าน ได้สัมผัสประสบการณ์จาก การโค้ช จริงและสามารถ นำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ ในการทำงานจริงได้อีกด้วย

     หลังจากนั้น ตัวแทนของ สขช. ได้ให้เกียรตินำ ทีมโค้ชอาสา เข้าเยี่ยมชมวังปารุสกวัน ที่ภายในมีความอบอุ่น สวยงาม และ มีประวัติความเป็นมา ที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

     ติดตามข่าวสาร การจัดกิจกรรม ครั้งต่อไป ของ ICF Bangkok Chapter  ได้ทางแฟนเพจใน Facebook >>”คลิก”  นะคะ และขอเชิญชวนให้ทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิกของ ICF  >> “คลิก” เพื่อที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ในการส่งเสริม และ เผยแพร่ความรู้ และ งานด้านการโค้ช ในประเทศไทย ให้เกิดประโยชน์ ในวงกว้างต่อไปด้วยค่ะ ..

“เพราะการโค้ช ไม่ใช่เป็นเพียงทักษะวิชาชีพ แต่มันเป็นทักษะในการพัฒนาชีวิต”

 สำหรับองค์กร หรือท่านใดที่สนใจบริการ
การโค้ชผู้บริหาร EXECUTIVE COACHING ตามมาตรฐาน การโค้ชสากล (ICF) เพื่อพัฒนาศักยภาพผู้บริหาร พัฒนาบุคลากร พัฒนาภาวะผู้นำ  และ เพื่อพัฒนาองค์กร เพื่อก้าวไปสู่ ความสำเร็จของทุกเป้าหมาย

     ซึ่งผู้ทำการโค้ชนั้น เป็นโค้ชที่รับการรับรองทั้งในระดับ Associate Certified Coach (ACC) คือมีประสบการณ์การโค้ช มาไม่ต่ำกว่า 100 ชั่วโมง และระดับ Professional Certified Coach (PCC) คือมีประสบการณ์การโค้ชมาไม่ต่ำกว่า 500 ชั่วโมงของ สหพันธ์การโค้ชนานาชาติ (International Coaching Federation – ICF)

การโค้ชแบ่งออกเป็น :ประชาสัมพันธ์
 
หลักสูตรสำหรับบุคคลทั่วไป  PUBLIC TRAINING

     เริ่มการเรียนรู้และฝึกฝน ทักษะและกระบวนการโค้ช พื่อ พัฒนาภาวะผู้นำ พัฒนาชีวิตในทุกด้าน สื่อสารสร้างความเข้าใจ นำไปสู่ความสุขและความสำเร็ใน “งาน” และใน “ชีวิต” ที่มากยิ่งขึ้น ใน..หลักสูตรประกาศนียบัตรโค้ชมืออาชีพ 60 ชั่วโมงตามมาตรฐานการโค้ชสากล “BE Positive Professional Coaching Program” 

     อนุมัติหลักสูตรโดย  International Coaching Federation หรือ สหพันธ์การโค้ชนานาชาติ (ICF) ในแบบ ACSTH – Approved Coach Specific Training Hours ซึ่งเป็น องค์กรการโค้ช ที่ให้ที่สุดในโลก และ ได้รับการยอมรับจากนานาชาติ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >> 

 

Share

รับข้อมูลข่าวสารบทความทางอีเมล

เข้าสู่ระบบ

สมัครสมาชิกสำหรับศิษย์เก่า